Country Research Report 6th Grading Rubric Ball Burnishing Thesis Essay On The Topic Umbrella How To Write Math Equations In Powerpoint 2010
Tuesday, 22 September 2020
Trung Quốc

Phân Biệt Visa Và Thẻ Cư Trú Của Trung Quốc

Chào bạn, sau khi hoàn thành bài viết các bước xin visa du học tiếng trung của Anh Thắng, Trung Linh Team thấy rằng các bạn mới chưa phân biệt được visa và thẻ cư trú lại Trung Quốc. Bài viết này được chia sẻ trong một group về du học Trung Quốc nhưng về mặt nguyên tắc thì vẫn áp dụng được cho các visa như visa làm việc. Các bạn tham khảo nhé.

Liên hệ Thắng qua Zalo/ Wechat Trung Linh Company +86 130 1608 9994
Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam Trung Linh Team

Mình vào group thấy các bạn đang bị lẫn lộn giữa VISA và THẺ CƯ TRÚ Trung Quốc (居留许可/Residence permit) nên có một đôi lời đính chính.

Sau khi nhận được giấy báo nhập học và JW201/202 các bạn đến ĐSQ hoặc LSQ Trung Quốc để làm visa X1 hoặc X2 tuỳ thời gian học tập.

Vì visa X1 nhập cảnh chỉ được lưu trú 30 ngày thôi nên sau khi nhập học nhà trường sẽ làm giấy tờ để cho các bạn đổi THẺ CƯ TRÚ (居留许可/residence permit)để lưu trú dài hạn và xuất nhập cảnh nhiều lần. Nhấn mạnh cái này gọi là Residence permit, dạng dán vào hộ chiếu. Cần phải hiểu chính xác không lại không biết mình phải làm gì. Chi phí là 400 tệ/năm (dưới 365 ngày nhé, bằng 365 ngày hoặc 366 ngày trở lên tính là 2 năm, 800 tệ)

Hồi xưa nhiều bạn lười không tự đi làm visa X, gửi dịch vụ làm visa L rồi sang đổi thẻ cư trú. Nhưng giờ bên này làm chặt rồi nên các bạn chịu khó tự đi làm visa X, thủ tục cũng đơn giản, chi phí cũng tiết kiệm hơn. Đừng nghe xui dại làm L cho tiện rồi đến lúc sang không đổi được lại phải về làm lại nhé.

Còn việc khám sức khoẻ. Các bạn nên khám sức khoẻ ở nhà rồi cầm kết qua sang TQ. Trước khi đổi THẺ CƯ TRÚ/Residence permit thì họ sẽ yêu cầu đi kiểm tra sức khoẻ ở nơi chỉ định. Nhưng nếu các bạn đã có bản kết quả và phim Xquang ở VN mang sang rồi thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Lưu ý nữa là không nên sang TQ quá sớm so với thời gian quy định vì nhà trường sẽ không kịp đưa bạn đi kiểm tra sức khoẻ và đổi residence permit, như thế bạn sẽ phải quay về VN làm lại visa mới rồi nhập cảnh lại. Đến sớm vài ngày thì không vấn đề gì nhưng nên xác nhận trước với nhà trường vì nhiều trường không cho sinh viên vào kí túc xá sớm, đến sớm bạn sẽ phải tự ở khách sạn.

Trong vòng 24h kể từ sau khi nhập cảnh, bạn cần báo ngay cho quản lí kí túc hoặc nhà trường để làm giấy đăng kí tạm trú (đây là giấy tờ bắt buộc khi đổi residence permit). Nếu bạn không đăng kí đúng hạn sẽ bị phạt theo quy định 500 tệ/ ngày. (Mình đã từng đưa nhiều bạn đi công an phường vì vi phạm quy định này rồi nhé, sinh viên thường được tha không nộp tiền nhưng sẽ bị ghi chú lại). Đối với các bạn ở nhà thuê thì trong vòng 24h kể từ khi nhập cảnh cũng phải tự đến công an phường nơi thuê nhà đi đăng kí tạm trú nhé, không biết có thể hỏi chủ nhà. Bạn nào nhập cảnh xong ở khách sạn thì có thể bỏ qua vì khách sạn sẽ đăng kí cho bạn, nhưng khi nào quay vào trường hoặc ra nhà thuê ở thì cũng phải báo ngay trong vòng 24 tiếng kể từ khi chuyển đến như bên trên hướng dẫn nhé.

Liên hệ Thắng qua Zalo/ Wechat Trung Linh Company +86 130 1608 9994
Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam Trung Linh Team

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/hoidanhhangquangchausllvn/permalink/632910550466843/


Blog này là kênh tổng hợp lưu trữ các bài viết về tất cả các thông tin về Trung Quốc mà Trung Linh Team đã biết đến. Một số thông tin có thể sẽ chưa được đầy đủ, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thêm, đừng ngại liên hệ Team. Các vấn đề liên quan đến hỗ trợ nhập hàng, vận chuyển, hợp tác làm ăn kinh doanh liên hệ Zalo Vũ Mạnh Thắng 0988240690
Trung Linh Team đang tập trung xây dựng một Nhóm Facebook với nội dung Nguồn Hàng Trung Quốc Hot Trend Anh em nào muốn tham gia tìm trên Facebook từ khoá. Nguồn Hàng Trung Quốc Hot Trend hoặc từ khoá thangtrunglinh - Kết bạn với Facebook Admin tên hiển thị là Vũ Mạnh Thắng. Nhớ nhắn tin giới thiệu trước khi bấm nút kết bạn.