Oxley Resume Essay About Your Educational Journey Post Your Cv Internet Config Management Resume Manager How The American Understand The Equality Of Sexes Summary
Tuesday, 22 September 2020
Trung Quốc

Quy Trình Làm Visa Du Học Tại Đại Sứ Quán Trung Quốc Hà Nội

Xếp hàng vài tiếng đồng hồ trước cổng Đại Sứ Quán Trung Quốc, chạy ngược chạy xuối bổ sung giấy tờ visa, mồ hôi vã ra như tắm trong cái nắng Hà Nội… chẳng qua cũng vì lười tìm hiểu, chuẩn bị trước ở nhà. Bài viết này, Trung Linh Team sẽ chia sẻ kinh nghiệm chính bản thân đi xin visa du học tại Đại Sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hy vọng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ko bị lỡ công việc.

Xin chào bạn, sau bài viết chia sẻ về quá trình xin visa du học tiếng tại Trung Quốc, tôi nhận được nhiều lời cảm ơn cũng như câu hỏi về cách thức xin visa tại Đại Sứ Quán (ĐSQ). Đó là lý do tôi đã nhờ Đạt – bạn đã làm hồ sơ visa cho tôi viết bài này để hướng dẫn bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn gạt bỏ sự lo lắng hoang mang sau bao ngày tìm hiểu và tự làm hồ sơ. Thực ra xin visa du học ở Trung Quốc không có gì khó hết. Quan trọng nhất là bạn chuẩn bị sẵn hồ sơ giấy tờ đầy đủ thôi. Thêm một điều nữa là giấy tờ chuẩn bị và các bước xin visa tại Sài Gòn cũng tương tự nên bạn cứ thoải mái tham khảo nhé.

Trước khi có mặt tại ĐSQ để làm thủ tục xin visa du học, bạn đã phải hoàn thành các bước xin thư nhập học và có giấy JW201 hoặc JW202 rồi. Đừng mất công đọc cả bài này mà chưa có 2 loại giấy kể trên.

– Chuyển tiền, thanh toán hộ liên hệ Zalo, Wechat Trung Linh Company. +86 130 1608 9994
– Vận chuyển, nhập hàng liên hệ Zalo, Wechat Ngan Nguyen 0909 240 690
– Các vấn đề hợp tác làm ăn, các vấn đề khác liên hệ Zalo, Wechat Thang Vu +86 186 2024 0690
Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam Trung Linh Team
– Do việc thực hiện giao dịch bắt buộc vẫn cần phải trao đổi chi tiết nên hãy kết bạn Zalo, Wechat, gửi đầy đủ thông tin trước khi gọi điện.

1 – Thời gian, địa chỉ ĐSQ Trung Quốc

Thời gian làm việc: 8:00-11:00 các ngày trong tuần (T2-T6).
Địa chỉ Hà Nội: Số 1 Phùng Chí Kiên, P. Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy Hà Nội
Địa chỉ Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

2 – Danh sách giấy tờ cần chuẩn bị xin visa du học Trung Quốc:

 1. Tờ khai xin visa khổ A3 in 2 mặt
 2. Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước
 3. Hộ chiếu
 4. Giấy báo nhập học (Trường cấp)
 5. Mẫu JW201 hoặc JW202 (mẫu này do trường cấp và phụ thuộc vào độ dài khóa học của bạn)
 6. Sổ hộ khẩu
 7. Ảnh 4×6 (2 chiếc) – Ảnh phông trắng, áo khác màu nền, hở trán, mắt, tai, không cười. (xem ảnh minh họa đi kèm)

Chú ý:

 • Download và điền trước tờ khai visa để tiết kiệm thời gian. Link tải ở đây.
 • Giấy khám sức khỏe visa du học Trung Quốc: đi dạng tự túc thì không yêu cầu bắt buộc. Nếu đi diện học bổng, đằng nào bạn sang bên đó cũng cần phải đi khám lại thì kết quả khám đó mới dùng được. Tóm lại ko cần giấy khám sức khỏe.
 • Tất cả các giấy tờ nên mang bản gốc kèm bản photo để nếu có bị yêu cầu xuất trình để đối sánh thì có sẵn luôn, không mất công đi lại.
 • Bản photo không cần công chứng.

3 – Quy trình xin visa

– Đến sớm xếp hàng. Lưu ý đến càng sớm thì càng nhanh vào. Vì đợt tháng 7,8,9 rất đông người đi làm visa du học cho nên số người đi làm visa rất đông.
– Khoảng 6h30-7h các anh bảo vệ đến phát ghế cho ngồi đợi.
– Đến giờ làm việc các anh sẽ đi thu CMND/CCCD và gọi theo thứ tự để vào (ai chưa có tờ khai có thể mua của các anh cò với giá 10k/tờ và điền trong lúc này). Chờ đến giờ thì lâu chứ đến giờ rồi gọi theo đợt sẽ rất nhanh.
– Vào đến cửa, có 1 anh bảo vệ ở cửa sẽ soát hồ sơ, nếu đủ thì cho vào, nếu không đủ thì xin ra và tìm cách bổ sung tài liệu. Trong trường hợp cần thiết có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các anh dịch vụ (cò) nhưng nhớ phải thỏa thuận trước.
– Vào trong cửa lại có một anh bảo vệ nữa, kiểm hồ sơ và xếp theo thứ tự. Lúc này nếu bạn chưa khai tờ khai thì anh bảo vệ sẽ chỉ chỗ lấy tờ khai để điền theo mẫu.
– Điền tờ khai xong thì dán 1 ảnh vào tờ khai, ảnh còn lại ghim vào bìa hộ chiếu.
– Ra máy chỗ anh bảo vệ đứng để lấy số thứ tự và chờ.
– Khi đến lượt, ra quầy nộp hồ sơ và trả lời 1 số câu hỏi của chị nhân viên ở đó (khoảng 1 phút là xong).
– Lấy giấy hẹn và ra về.
– Sau 04 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật) sẽ có visa. Giấy hẹn ghi ngày nào thì đúng ngày đó đến lấy.

4 – Trả visa

 • Visa trả vào buổi chiều các ngày trong tuần từ 13h – 16h30. Khi đến, vào cửa cho anh bảo vệ xem CMND/CCCD và giấy hẹn. Sau đó lấy số thứ tự và chờ. Đến số thì nộp phí 60 đô la Mỹ tại quầy và lấy hộ chiếu là xong.
 • Có dịch vụ nhận hộ visa. Nhưng chi phí cao. Team không biết có chỗ nào dịch vụ nhận hộ uy tín nên chưa giới thiệu với bạn được.
 • Kinh nghiệm của mình là nếu bạn lấy vào đúng ngày ghi trên giấy hẹn thì sẽ phải đợi đến cuối giờ. Nên nếu không vội thì hãy đến sau đấy vài ngày nhé.
 • Mang đúng số tiền, là 60$ và là tiền đô nhé, mới càng tốt.
 • Các nhân viên ở đây rất thân thiện, chỉ cần bạn làm theo đúng quy trình và đầy đủ tài liệu.
  Trong phòng làm việc không được nói chuyện điện thoại. Nếu cố tình gọi sẽ bị đuổi ra ngoài nhé.

Không chỉ du học, Trung Linh Team có rất nhiều bài viết hữu ích khác về cuộc sống, kinh doanh tại Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo chi tiết về team ở đây.

Qua các bài viết thì anh em sẽ thấy ngay được là cách làm việc của Team rất là thực dụng, chuyên nghiệp. Anh em cần hỗ trợ thêm hoặc có ý tưởng gì hợp tác kinh doanh làm ăn thì cứ liên hệ.

– Chuyển tiền, thanh toán hộ liên hệ Zalo, Wechat Trung Linh Company. +86 130 1608 9994
– Vận chuyển, nhập hàng liên hệ Zalo, Wechat Ngan Nguyen 0909 240 690
– Các vấn đề hợp tác làm ăn, các vấn đề khác liên hệ Zalo, Wechat Thang Vu +86 186 2024 0690
Tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam Trung Linh Team
– Do việc thực hiện giao dịch bắt buộc vẫn cần phải trao đổi chi tiết nên hãy kết bạn Zalo, Wechat, gửi đầy đủ thông tin trước khi gọi điện.


Blog này là kênh tổng hợp lưu trữ các bài viết về tất cả các thông tin về Trung Quốc mà Trung Linh Team đã biết đến. Một số thông tin có thể sẽ chưa được đầy đủ, nếu bạn vẫn còn thắc mắc thêm, đừng ngại liên hệ Team. Các vấn đề liên quan đến hỗ trợ nhập hàng, vận chuyển, hợp tác làm ăn kinh doanh liên hệ Zalo Vũ Mạnh Thắng 0988240690
Trung Linh Team đang tập trung xây dựng một Nhóm Facebook với nội dung Nguồn Hàng Trung Quốc Hot Trend Anh em nào muốn tham gia tìm trên Facebook từ khoá. Nguồn Hàng Trung Quốc Hot Trend hoặc từ khoá thangtrunglinh - Kết bạn với Facebook Admin tên hiển thị là Vũ Mạnh Thắng. Nhớ nhắn tin giới thiệu trước khi bấm nút kết bạn.